logo website Asiana Luxury Residences 4

Khám phá những đất nước an toàn nhất thế giới mà ai cũng muốn đến

dat-nuoc-an-toan-nhat-the-gioi-9

Đôi khi bạn cũng sẽ tự đặt ra cho mình câu hỏi đâu là đất nước an toàn nhất thế giới mỗi khi muốn tìm một địa điểm yên bình để đi du lịch, hoặc là khi bạn đọc được thông tin ở một đất nước nào đó có chiến tranh hay những vụ xả súng khiến nhiều người thiệt mạng. Để đánh giá về độ an toàn của một quốc gia và để có thể xếp thứ hạng những quốc gia an toàn nhất trên thế giới, Viện Kinh tế và Hòa bình đánh giá bằng Chỉ số Hòa bình Toàn cầu, dựa trên 23 yếu tố bao gồm tỷ lệ giết người, khủng bố chính trị và tử vong do xung đột nội bộ. Dưới đây là danh sách những quốc gia an toàn nhất trên thế giới theo số liệu năm 2018.

Iceland

Iceland là quốc gia có 10 năm liên tiếp luôn đứng đầu trong xếp hạng những đất nước an toàn nhất thế giới. Trong khi đó, các quốc gia Bắc Âu đều thấp điểm hơn do những vụ giết người, số người trong tù và về hành vi khủng bố. Iceland luôn đứng đầu danh sách này từ năm 2008 đến 2018. Đạt được điều này nhờ vào việc Iceland có hệ thống dân chủ lành mạnh, sự công bằng và tôn trọng giới tính, tỷ lệ tạm giam thấp. Nơi đây loài muỗi không thể tồn tại và sinh trưởng.

Đọc thêm:  Danh sách 10 bãi biển hoang sơ đẹp nhất thế giới, đẹp mê ly

dat-nuoc-an-toan-nhat-the-gioi-1

New Zealand

Nếu nhắc đến du lịch mạo hiểm, thì New Zealand hẳn là một điểm đến hấp dẫn nhất trên thế giới. Cảnh quan nơi đây luôn khiến người ta tò mò và hấp dẫn rất nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới. Người dân New Zealand được hệ thống tư pháp quyền lực và độc lập bảo vệ. Nơi đây còn có hệ thống giáo dục mang tầm cỡ thế giới, và một hệ thống chăm sóc sức khỏe tuyệt vời.

dat-nuoc-an-toan-nhat-the-gioi-2

Áo

Đây cũng là một trong những đất nước đạt điểm số cao về chỉ số an toàn. Các thành phố đều rất sạch đẹp và hệ thống phương tiện giao thông nơi đây cực kỳ tốt. Người dân nơi đây có mức sống cao và nơi đây có luật tái chế cực kỳ nghiêm khắc nhằm bảo vệ môi trường.

dat-nuoc-an-toan-nhat-the-gioi-3

Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha là một trong những đất nước an toàn nhất thế giới. Đây là quốc gia khá phát triển khi có mức sống và sự yên bình cao. Cảnh sát luôn sẵn sàng, và hệ thống an ninh của nơi đây luôn an toàn và được đảm bảo. Hệ thống thuế cực kỳ rõ ràng và minh bạch, do dó chi phí sống ở đây thấp.

dat-nuoc-an-toan-nhat-the-gioi-4

Đan Mạch

Đan Mạch thường xuyên lọt top những quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới, và trên thực tế đây cũng là một trong những quốc gia an toàn nhất. Người dân nơi đây có mức độ dân trí cao, có mức sống cao, hệ thống chăm sóc sức khỏe cao cấp và đặc biệt là đất nước ít tham nhũng nhất trên thế giới.

Đọc thêm:  Check-in những quán cà phê đẹp ở Tam Đảo

dat-nuoc-an-toan-nhat-the-gioi-5

Canada

Nếu nhắc đến những đất nước an toàn nhất thế giới mà bỏ qua Canada là một thiếu sót cực kỳ lớn. Đất nước này có tỷ lệ tội phạm thấp, người dân khá hài lòng về cuộc sống của họ và cũng là một trong những đất nước có nền giáo dục tốt nhất trên thế giới. Canada cũng là quốc gia có diện tích lớn thứ 2 trên thế giới và những vẻ đẹp hoang sơ, kỳ bí cùng những công trình kiến trúc vĩ đại.

dat-nuoc-an-toan-nhat-the-gioi-6

Cộng hoà Séc

Là nước láng giềng của nước Áo, một nước cũng lọt top những quốc gia an toàn, và đây cũng là ngôi nhà của Cách mạng. Nhưng ở nơi đây, ít xảy ra hành vi bạo lực và chi tiêu bình quân cho dân sự được tính trên đầu người là cực kỳ thấp.

dat-nuoc-an-toan-nhat-the-gioi-7

Singapore

Đây là một nước có biến động về vị trí top những đất nước an toàn nhất thế giới nhiều nhất khi từ xếp thứ 27 vào năm 2017 lên vị trí thứ 10 trong năm 2018. Singapore nổi tiếng là đảo quốc xinh đẹp và là đất nước sạch sẽ nhất thế giới, và điều này được chứng minh thông qua việc đường phố không hề có bóng của một chút rác nào cả. Đây cũng là đất nước đa dạng về tôn giáo và chủng tộc nhưng lại không diễn ra mâu thuẫn và xung đột sắc tộc. An sinh xã hội nơi đây luôn được đặt lên hàng đầu.

Đọc thêm:  Kinh nghiệm phượt Vườn quốc gia Núi Chúa - Ninh Thuận

dat-nuoc-an-toan-nhat-the-gioi-8

Nhật Bản

Với số lượng những vụ giết người thấp và việc hạn chế truy cập vũ khí, Nhật Bản được đánh giá cao về chỉ số hòa bình. Nhật Bản còn có nền khoa học công nghệ cực kỳ phát triển, và đất nước mặt trời mọc này còn sở hữu một hệ thống phương tiện giao thông cực kỳ phát triển và lọt top 3 nước có nền kinh tế lớn nhất trên thế giới.

dat-nuoc-an-toan-nhat-the-gioi-9

Ireland

Ireland là đất nước được đánh giá cao trên chỉ số hạnh phúc được đưa ra. Đây cũng là quốc gia có điều kiện sống cực kỳ tốt trên thế giới, và có hệ thống dân chủ lành mạnh, vấn đề công bằng giới tính được đặt lên hàng đầu. Bên cạnh đó quốc gia này còn có những địa điểm du lịch với vẻ đẹp mê ly, và những cảnh quan khiến người khác không thể dứt ra được.

dat-nuoc-an-toan-nhat-the-gioi-10

Trên đây là top 10 đất nước an toàn nhất thế giới được đánh giá thông qua chỉ số hạnh phúc vào năm 2018. Hy vọng đây sẽ là thông tin này hữu ích dành cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *